Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 17: “Xu hướng suy giảm sự phụ thuộc vào đồng USD ở khu vực Đông Á và cơ hội khu vực hoá đồng RMB”

Chiều ngày 27/3/2017, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) và Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Chiến lược Quốc tế thuộc IWEP (CISS) đã phối hợp tổ chức seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 17 “Xu hướng suy giảm sự phụ thuộc vào đồng USD ở khu vực Đông Á và cơ hội khu vực hoá đồng RMB”

 


Toàn cảnh hội trường

Diễn giả của Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 17 là TS. Nguyễn Cẩm Nhung, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Seminar có sự góp mặt của các học giả, các nhà nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị ở các viện nghiên cứu, các giảng viên, sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Mở đầu, ThS. Nghiêm Tuấn Hùng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Chiến lược Quốc tế thuộc IWEP (CISS)  và TS. Phạm Sỹ Thành phát biểu khai mạc buổi Seminar.


ThS. Nghiêm Tuấn Hùng phát biểu khai mạc buổi Seminar

TS. Phạm Sỹ Thành phát biểu khai mạc buổi Seminar

Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 17 nằm trong Chuỗi Seminar về Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc được tổ chức định kì 2 tháng một lần, do Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) chủ trì, với mong muốn mở ra một diễn đàn để các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước trình bày các kết quả nghiên cứu của mình, từ đó tạo thành một mạng lưới của giới nghiên cứu trao đổi về các vấn đề liên quan đến chính trị, ngoại giao, xã hội, an ninh Trung Quốc.

Sau phần khai mạc, TS. Nguyễn Cẩm Nhung trình bày nghiên cứu của mình với các nội dung chính: (1) Vai trò quốc tế của đồng USD trong giai đoạn 2000-2016; (2) Phương pháp nghiên cứu và kết quả của các mô hình hồi quycuar Frankel và Wei (1994) để tìm hiểu xu hướng giảm sự phụ thuộc vào đồng USD ở Đông Á; (3) Đánh giá cơ hội và thách thức đối với việc khu vực hoá đồng NDT ở khu vực Đông Á; (5) Kết luận và gợi ý cho Việt Nam.


TS. Nguyễn Cẩm Nhung trình bày bài nghiên cứu

Nhiều chuyên gia như TS. Nguyễn Đức Thành, TS. Lưu Bích Hồ, PGS.TS Phạm Thái Quốc, PGS. TS. Nguyễn Thanh Đức, PGS.TS. Hoàng Thị Thanh Nhàn, …. tham gia thảo luận sôi nổi.


TS. Nguyễn Đức Thành tham gia thảo luận

TS. Lưu Bích Hồ (đầu tiên bên trái) tham gia thảo luận

PGS.TS Phạm Thái Quốc tham gia thảo luận

Trung tá Vũ Viết Việt Hải (ở giữa) tham gia thảo luận

Seminar nghiên cứu kinh tế và chiến lược trung quốc số 17

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *